Uống nước ion kiềm với chanh có ổn không?

Câu nói rằng khi cuộc sống cho bạn một quả chanh, bạn nên pha nước chanh có thể là một lời khuyên tốt.

Quả chanh rất giàu vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể. Không có gì ngạc nhiên khi ai cũng thích uống nước chanh hàng ngày. 

Nước điện giải (nước ion kiềm) đã trở nên rất phổ biến và nhiều người đã bắt đầu uống nước ion kiềm nhằm cải thiện sức khỏe và là một loại nước uống thông thường hàng ngày. Nước kiềm có độ pH cao hơn so với nước thường. 

Chanh có tính axit ?

Chanh có tính axit, nhưng khi mình pha nước chanh, axit xitric trong chanh bị kiềm hóa. Quá trình hòa tan này từ độ axit thành độ kiềm mất khoảng một tiếng đồng hồ.

Vì vậy khi chúng ta uống nước chanh kết hợp với chế độ ăn kiêng, nó sẽ giúp cân bằng độ pH trong cơ thể và tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể chống lại nhiều loại bệnh tật.

Thêm chanh vào nước kiềm cũng giống như làm một lý trà sữa vậy. Mọi thứ kết hợp với nhau rât ăn ý, tạo ra một loại nước uống hấp dẫn. Cả hai bổ sung cho nhau khá tốt. 

Uống nước ion kiềm với chanh sự kết hợp hoàn hảo

Cả hai sẽ cung cấp độ kiềm. Nước kiềm xúc tác các hoạt động chống oxy hóa của vitamin C có trong nước chanh. Đồng thời, nước kiềm giúp trung hòa nồng độ axit có trong nước cốt chanh.

Lợi ích của việc uống nước điện giải (nước ion kiềm kiềm với chanh

Uống nước ion kiềm với chanh có nhiều lợi ích tốt, nhưng dưới đây là những lợi ích cơ bản. 

Nước ion kiềm và nước chanh cải thiện sức mạnh của xương

Trước tiên nước ion kiềm kết hợp với nước chanh sẽ giúp cải thiện xương khớp hoạt động tốt hơn.

Theo một nghiên cứu của ScienceDirect, tính kiềm có tác động tích cực đến xương khớp và hợp với những người hoạt động nhiều hoặc sau khi chơi thể thao.

Có sự thay thế xương mới được gọi là quá trình tái hấp thu xương. Việc uống nước có tính kiềm và chanh giúp làm giảm quá trình tái hấp thu xương và thay đổi số lượng khoáng chất. Các chất khoáng này cơ lợi cho xương rất nhiều     

Cơ thể thanh lọc, giải độc cơ thể

Uống nước ion kiềm với chanh giúp hệ gan của cơ thể thanh lọc tốt hơn.

 Tốt cho huyết áp

Nước chanh và kiềm có thể giúp hạ huyết áp. Bạn có thể giảm huyết áp cao theo chỉ sôd nhất định. Vậy bạn nên uống nước chanh hàng ngày nhé!

Ợ nóng

Nếu bạn bị ợ chua, uống một ít nước ion kiềm với nước chanh. Tính trạng này sẽ ổn thôi. Ngoài ra có thể giảm đau nếu bạn bị đau bụng bất ngờ.

A xít uric

Nước kiềm với nước chanh làm chất axit uric loãng ra. Như vậy có  nghĩa là uống nước chanh với nước ion kiềm là một liều thuốc giảm đau tuyệt vời cho những người bị bệnh gút hoặc đau khớp.

Uống bao lâu và bao nhiêu nước chanh với nước ion kiềm là đủ?

Nhiều người rất thích uống nước chanh với nước điện giải nước ion kiềm. Cách làm đơn giản nhất là bạn vắt một miếng chanh tươi vào cốc nước. Uống hết chúng khi bạn thức dậy vào buổi sáng.


Theo Công ty TNHH Nước i-on Kiềm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm cửa hàng
028.3815.8002
Messenger
Chat trên Zalo