Nước ion kiềm – nước điện giải quan trọng trong phục hồi sau tập luyện và thi đấu

Việc phục hồi sau thi đấu là việc vô cùng quan trọng, nước ion kiềm và các loại nước điện giải chứa ion là loại nước bù chất điện giải vô cùng lợi ích. Vậy chúng ta cùng tìm hiểu tầm quan trọng của việc bù nước ion kiềm – nước điện giải vào quá trình sau luyện tập.

Đối với một người tập thể dục thường xuyên, bất kỳ sự thiếu hụt nước nào phát sinh trong một buổi tập thể dục đều có khả năng ảnh hưởng đến qúa trình luyện tập tiếp theo nếu không bù đủ nước. 
Xem thêm các sản phẩm nước ion kiềm Nhấn Vào Đây

Do đó, việc thay thế nước ion kiềm – nước điện giải sau khi tập thể dục thường có thể được coi là qua trình hydrat hóa trước đợt tập thể dục tiếp theo. 

Tầm quan trọng của việc đảm bảo đủ nước ion kiềm – nước điện giải trước khi tập luyện và những lợi ích tiềm ẩn của việc bù nước ion kiềm
Nước ion kiềm – nước điện giải trước khi tập luyện và những lợi ích tiềm ẩn của việc bù nước ion kiềm

Tầm quan trọng của việc đảm bảo đủ nước ion kiềm – nước điện giải trước khi tập luyện và những lợi ích tiềm ẩn của việc bù nước tạm thời bằng muối natri hoặc dung dịch glycerol cũng là những vấn đề quan trọng. 

Phục hồi cân bằng sau khi tập thể dục và sau khi mất nước do đổ mồ hôi sẽ tránh được những tác động bất lợi của việc cơ thể thiếu nước đối với chức năng sinh lý và hiệu suất tập luyện sau đó. 

Để khôi phục hiệu quả cân bằng về nước chúng ta cần tiêu thụ một lượng nước vượt quá lượng mồ hôi đã mất đi và thay thế bằng nước ion kiềm – nước điện giải, đặc biệt là natri, tổn thất natri trong cơ thể và việc cần bổ sung ngay là rất cần thiết. 

Cấp đủ nước ion kiềm cho cơ thể
Cấp đủ nước ion kiềm cho cơ thể

Truyền dịch, truyền nước sau khi tập thể dục đã được nghiên cứu ở mức độ thấp hơn và vai trò của nó đối với việc bù dịch ở vận động viên bị mất nước vẫn chưa được sử dụng nhiều.

Vì vậy nước ion kiềmnước điện giải vẫn là câu trả lời tốt nhất hiện nay.
Ngoài lợi ích như bù nước để phục hồi nhanh sau một quá trình luyện tập thì các lợi ích sau cũng được người tiêu dùng quan tâm như:

  • Cải thiện chứng tiểu đêm
  • Hỗ trợ chữa táo bón
  • Cải thiện tình trạng mất ngủ
  • Hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày
  • Giải rượu, bia và các loại nước có nồng độ cồn khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm cửa hàng
028.3815.8002
Messenger
Chat trên Zalo