Nước Ion Kiềm Kaizen Giúp Bé Tăng Chiều Cao, Mẹ Có Biết?

Để phát triển chiều cao tối đa cho trẻ ngoài yếu tố di truyền và hormone cơ thể thì chế độ dinh dưỡng rất quan trọng.

Cho trẻ ăn gì, uống gì để phát triển chiều cao tối đa là băn khoăn của nhiều cha, mẹ. Ngoài cung cấp những thực phẩm organic, giàu vitamin… thì nước uống tốt cũng góp phần phát triển toàn diện của trẻ đặc biệt là chiều cao. Vậy nhà bạn đang sử dụng nước uống nào?

1. Nước ngọt có ga là nguyên nhân gây ra hụt canxi

Nước ngọt có ga là đồ uống có chứa nước carbon dioxide bão hòa, chất làm ngọt hương liệu… Đối với trẻ em nước ngọt là thức uống hấp dẫn, tuy nhiên loại thức uống này lại không hề tốt cho sức khỏe.

Việc uống quá nhiều nước ngọt, nước có ga ngoài gây ra béo phì còn làm tăng đào thải canxi qua nước tiểu, dẫn đến tình trạng trẻ thiếu canxi, không đủ để trẻ phát triển chiều cao. Đặc biệt, các chất phụ gia trong nước ngọt có thể gây bệnh thận, răng miệng, ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa.

Khi bé uống nước ngọt có ga thường xuyên sẽ gây ra chứng lười ăn ở trẻ, không chịu uống sữa, không chịu ăn bữa chính có thể gây thiếu hụt canxi trầm trọng. Đây cũng là một trong những nguyên nhân gây nên chứng còi xương ở trẻ.

2. Nước tinh khiết không có khoáng chất

Nước tinh khiết là loại nước được lọc sạch hoàn toàn, lọc luôn cả khoáng chất, tự nhiên có trong nước tốt cho sức khỏe.

Do đó, nước tinh khiết hoàn toàn không có các khoáng chất khi áp dụng các kỹ thuật tách như chưng cất, loại khoáng, lọc màng… Tổng hàm lượng chất rắn hòa tan trong nước này có thể thấp hơn 1 mg/L, độ dẫn điện của nước có thể dưới 2 mS/m và thậm chí có thể nhỏ hơn 0,1 mS/m.

Việc gia đình cho trẻ nhỏ sử dụng nước tinh khiết trong thời gian dài ngoài việc không cung cấp được canxi cho trẻ, khoáng chất, không hỗ trợ được việc phát triển chiều cao tối đa của trẻ.

3. Không phải đối tượng nào cũng nên sử dụng nước có hàm lượng khoáng cao.

Nước khoáng thiên nhiên được khai thác từ các mạch nước ngầm giàu các khoáng chất như Na, K, Mg, Ca.. với hàm lượng khoáng từ 300mg/ lít đến trên 500 mg/lít. Tuy nhiên, trong quá trình sản xuất để nước có hàm lượng khoáng cao thường được bổ sung thêm khoáng nhân tạo.

Đối với dòng sản phẩm nước khoáng có hàm lượng khoáng cao trên 300mg/lít cần phải dùng đúng lúc, đúng đối tượng. Với trẻ nhỏ mẹ không nên dùng loại nước khoáng chứa hàm lượng khoáng cao để pha sữa. Do chức năng thận của bé còn yếu không thể đào thải được chất khoáng dư ra khỏi cơ thể, những khoáng chất dư sẽ được tích lũy lại qua thời gian gây rối loạn nhịp tim, tăng huyết áp và ảnh hưởng đến thận.

Nước khoáng chỉ phù hợp đối với những người làm việc lao động nặng nhọc, người thường xuyên làm việc ngoài trời, người tập luyện thể thao…

4. Hàm lượng khoáng chất trong nước ion kiềm tốt cho sự phát triển của xương

Nước ion kiềm là thức uống thế hệ mới với nhiều lợi ích cho sức khỏe, loại nước uống này ngày càng được người tiêu dùng quan tâm và ưa chuộng.

i-on Kaizen là thương hiệu nước ion kiềm với tính kiềm tự nhiên như rau xanh pH 8.5-9.5 (không hóa chất) giúp trung hòa acid dư thừa trong cơ thể, hỗ trợ tốt cho sức khỏe đặc biệt là hệ tiêu hóa, giúp trẻ hấp thu tốt hơn.

Được xử lý qua hệ thống lọc cao cấp công nghệ 100% Nhật Bản, nước i-on Kiềm Kaizen có hàm lượng khoáng chất tự nhiên phong phú như Na, Ca, Mg, K… cho sức khỏe dẻo dai và hàm lượng chất khoáng trong nước TDS từ 160-180 mg/ lít.

Theo Tổ chức WHO cũng từng đưa ra khuyến nghị đối với hàm lượng khoáng trong nước: Tổng hàm lượng khoáng trong nước vào khoảng 100-200mg/lít được đánh giá là hàm lượng khoáng tuyệt vời tốt cho sức khỏe và cần bổ sung mỗi ngày. Đặc biệt là hàm lượng khoáng có trong nước được tạo ra từ công nghệ điện phân (nước ion kiềm) sẽ giúp cơ thể hấp thụ khoáng chất dễ dàng hơn.

TS. Tetsuji Kitahora – Trường Đại học Y khoa Kyoto, trong nước ion kiềm có các ion Canxi được đánh giá là nguồn canxi tốt cho sự hình thành của xương.

Khác với các loại nước uống khác, nước ion kiềm có cấu trúc phân tử nước nhỏ mịn (chỉ bằng ½) phân tử nước thông thường, giúp cơ thể nhanh chóng bù nước, bù chất điện giải, tăng cường chuyển hóa và đào thải chất độc hại ra khỏi cơ thể thông qua hệ bài tiết.

Qua bài viết này chúng ta có thể nhìn nhận về đặc trưng của các loại nước uống và có thể hiểu rõ hơn nước uống nào phù hợp với đối tượng nào đặc biệt là trẻ nhỏ. Việc bù đủ nước là quan trọng nhưng bù đúng nước tốt quan trọng cũng không kém.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm cửa hàng
028.3815.8002
Messenger
Chat trên Zalo