Nước Ion Kiềm Kaizen có sạch Clo?

Nước uống có dư lượng Clo quá mức cho phép sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe chúng ta. Vậy nước Ion Kiềm có sạch Clo hay không? Làm sao chứng minh được kết quả này, hãy cùng xem bên dưới nhé.

Vì sao lại phải thêm Clo vào nước máy

Các nhà máy xử lý nước đã thêm Clo vào nước để giữ cho nguồn nước an toàn, không bị nhiễm vi trùng, vi khuẩn gây bệnh. Đây là phương pháp hiệu quả để khử trùng và đảm bảo chất lượng nước trong quá trình cung cấp nước đến từng gia đình.

Clo trong nước sẽ diệt khuẩn qua 2 giai đoạn. Đầu tiên là giai đoạn khử trùng khuếch tán xuyên qua lớp vỏ tế bào vi khuẩn. Giai đoạn tiếp theo là phản ứng với lớp men bên trong tế bào, phá hoại quá trình trao đổi chất. Khi đó tế bào bị phá hủy và vi khuẩn sẽ chết.

Tác hại khi dư lượng Clo vượt mức cho phép

Với công dụng khử khuẩn vượt trội như vậy, Clo sẽ được để lại một lượng nhỏ trong nước nhằm ngăn ngừa sự tái nhiễm của vi khuẩn. Vì vậy, trong suốt quá trình phân phối nước, vận chuyển và trữ nước tại nhà nước luôn có một lượng thừa Clo.

Nước có hàm lượng Clo thấp dưới 0,3mg/lít sẽ dễ bị nhiễm vi sinh. Tùy theo cấp độ nhiễm khuẩn mà người uống phải nước này có thể bị đau bụng, tiêu chảy,…

Ngược lại, khi dư lượng Clo trong nước vượt mức tiêu chuẩn 0,5mg/lít sẽ có thể gây ngộ độc cho cơ thể. Tùy theo nồng độ, thời gian tiếp xúc mà mức độ ảnh hưởng đến sức khỏe cũng sẽ khác nhau. Dưới đây là các tác hại mà Clo trong nước có thể gây ra khi vượt mức cho phép.

Khi dư lượng Clo trong nước vượt ngưỡng cho phép sẽ gây ảnh hưởng sức khỏe
  • Nguồn nước mà bạn sử dụng sẽ có mùi hôi và vị khó chịu.
  • Clo sẽ tiêu diệt luôn cả vi khuẩn có lợi trong ruột giúp chúng ta tiêu hóa thức ăn. Vì vậy uống nước Clo sẽ dẫn đến các vấn đề liên quan đến tiêu hóa.
  • Nước có Clo sẽ không thể dùng để nuôi cá.
  • Ảnh hưởng đến gan, thận, hệ thần kinh trung ương và tăng nguy cơ ung thư.
  • Gây thiếu máu đối với phụ nữ mang thai và tác động xấu đến sự phát triển của thai nhi…

Nguyên lý hoạt động của Hệ thống lọc nước Ion Kiềm 

Nước ion kiềm được tạo ra từ hệ thống lọc nước chuẩn ISO Công Nghệ 100% Nhật Bản – có cấu trúc phức tạp vận dụng kĩ thuật cao để lọc nước. Trong đó, có thể phân chia cấu tạo hệ thống lọc thành 2 bộ phận chính ứng với 2 giai đoạn lọc nước.

Đầu tiên nước sẽ đi qua hệ thống lọc nước thông minh gồm có các tầng lọc khác nhau. Các tầng lọc này được tạo nên từ các chất liệu có tính năng lọc nước cực tốt như canxi sunfit, hạt carbon hoạt tính và lõi lọc cơ học. Tác dụng của hệ thống lọc thông minh này là loại bỏ mọi tạp chất, vi chất hữu cơ, Clo và các hợp chất kim loại nặng lơ lửng trong nước.

Bộ phận cấu tạo quan trọng thứ 2 đó chính là buồng điện phân. Nơi đây sẽ diễn ra quá trình điện phân để phân tách và tái cấu trúc các phân tử nước. Nhờ nguyên lý điện phân này mà hệ thống lọc nước Ion Kiềm Kaizen có thể tạo ra được loại nước quý tương ứng với độ pH 9.5

Ion Kiềm có sạch Clo Hay Không?

Theo nguyên lý hoạt động trên đây thì nước Ion Kiềm Kaizen trước khi uống đã đi qua bộ lọc thông minh rồi mới đến buồng điện phân. Bộ lọc thông minh với nhiều tầng lọc có thể cho ra nguồn nước an toàn cho sức khỏe. Và trong các chất được lọc đi khỏi nguồn nước có Clo. Vì vậy nước Ion Kiềm Kaizen hoàn toàn sạch Clo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm cửa hàng
028.3815.8002
Messenger
Chat trên Zalo