Nước điện giải (nước ion kiềm) là gì? Giải thích về tác dụng và hiệu quả đối với sức khỏe

Có thể có nhiều người nói “Nước điện giải nước ion kiềm có vẻ tốt cho cơ thể, nhưng tôi không biết sự khác biệt so với nước khoáng”. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải thích về tác dụng và hiệu quả của nước điện giải ion kiềm đối với sức khỏe và những lưu ý khi uống.

Nước điện giải nước ion kiềm là gì?

Nước ion kiềm là nước có tính kiềm yếu có độ pH từ 9 đến 10 được tạo ra bằng cách điện phân nước, chẳng hạn như nước máy sử dụng máy tạo nước ion kiềm, là một máy tạo nước điện phân để sử dụng tại nhà.
Vì những đặc tính của nó, nước điện giải nước ion kiềm còn được gọi là uống nước điện phân kiềm.
Nước ion kiềm được bán dưới dạng thức uống đóng chai PET tại các siêu thị và cửa hàng trực tuyến, đại lý, nhà phân phối cùng các tạp hóa lớn nhỏ khác nhau nên ai cũng có thể dễ dàng mua được.

Nước điện giải ion kiềm còn được gọi là uống nước điện phân kiềm.

Nước điện giải nước ion kiềm có hình ảnh là tốt cho sức khỏe, nhưng thực tế nó có những tác dụng và hiệu quả như thế nào?

Hiệu quả trong việc cải thiện tình trạng tiêu chảy, nặng bụng, khó tiêu, v.v.

Bằng cách uống từ 500ml đến 1.000ml nước ion kiềm mỗi ngày, bạn có thể mong đợi hiệu quả làm giảm các triệu chứng tiêu hóa như tiêu chảy, nặng bụng, khó tiêu.

Thực tế, trong một thí nghiệm trong đó 25 bệnh nhân có các triệu chứng tiêu hóa như tiêu chảy và táo bón được yêu cầu uống 1.000 ml nước ion kiềm (pH 9.5) mỗi ngày, các triệu chứng được cải thiện ở 22 bệnh nhân sau 2 tuần. Tiêu chảy và táo bón chuyển thành đi tiêu bình thường.

Không rõ tại sao nước ion kiềm lại cải thiện các triệu chứng tiêu hóa, nhưng có giả thuyết cho rằng canxi hydroxit có trong nước ion kiềm có thể có tác dụng.

Đã được chứng minh an toàn

Tôi uống nó mỗi ngày, vì vậy tôi cũng quan tâm đến vấn đề an toàn.

Để xác nhận độ an toàn của nước ion kiềm, các thử nghiệm đang được tiến hành để kiểm tra các sản phẩm phụ như chiết xuất kim loại và trihalomethanes, cũng như các thí nghiệm sử dụng chuột.
Tất cả các cuộc kiểm chứng đều chỉ ra rằng không có vấn đề gì lớn về độ an toàn của nước ion kiềm.

Nên uống từ 500ml đến 1.000ml nước ion kiềm mỗi ngày

Tuy nhiên không có tác dụng tức thì như dược phẩm

Nước điện giải nước ion kiềm không phải là thuốc nên không có tác dụng tức thì như thuốc chữa bệnh. Ngoài ra, nước điện giải nước ion kiềm không có tác dụng đối với tất cả các triệu chứng tiêu hóa, và người ta cho rằng nó có tác dụng dần dần đối với các triệu chứng tiêu hóa tương đối nhẹ.

Thay vì kỳ vọng vào tác dụng chữa bệnh, tại sao bạn không thử kết hợp nước ion kiềm vào cuộc sống hàng ngày như một biện pháp hỗ trợ cho sức khỏe của bạn?

Nước ion kiềm có nhiều lợi ích, nhưng có một số điểm cần lưu ý

Mục tiêu từ 500ml đến 1.000ml mỗi ngày

Lượng nước ion kiềm uống hàng ngày được khuyến nghị là 500ml đến 1.000ml. Điều này là do các thử nghiệm lâm sàng về nước ion kiềm đã được tiến hành trong phạm vi tiêu thụ này. An toàn được công nhận nếu lượng nạp vào trong khoảng 500 ml đến 1 lít.

Không uống nước ion kiềm có độ pH từ 10 trở lên

pH cho biết nồng độ ion hydro. Nói chung được sử dụng trong phạm vi từ 1 đến 14, số càng cao thì độ kiềm càng mạnh. <./ p>

Nước điện giải ion kiềm có độ pH từ 9-10. Nước ion kiềm có độ pH 9.5 đã được xác nhận là an toàn trong các thử nghiệm lâm sàng. Nên tránh dùng nước ion kiềm có độ pH từ 10 trở lên vì có rất ít trường hợp trong các thử nghiệm lâm sàng.

Cũng có một báo cáo rằng nước ion kiềm có độ pH từ 11 trở lên làm tăng kali huyết thanh. Tăng kali huyết thanh có thể dẫn đến tăng kali máu, có thể dẫn đến rối loạn nhịp tim trong trường hợp nặng.

Giá trị pH của nước ion kiềm càng cao càng tốt. Vì sự an toàn của bạn, không uống nước ion kiềm có độ pH từ 10 trở lên.

Không uống thuốc chung với nước ion kiềm

Mọi người có xu hướng uống thuốc tùy tiện giống như nước khoáng, nhưng không uống thuốc với nước ion kiềm.

Đúng như tên gọi, nước điện giải ion kiềm là nước có tính kiềm cao. Tác dụng của nước điện giải ion kiềm đối với y học vẫn chưa được xác nhận cụ thể, tuy nhiên tốt hơn hết bạn nên tránh dùng để đề phòng.

Nếu bạn bị rối loạn thận, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ

Nếu bạn đang điều trị không chỉ bệnh rối loạn thận mà còn các bệnh khác, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ để xem liệu uống nước ion kiềm có vấn đề gì không.

Có nhiều bệnh khác nhau có thể gây ra các triệu chứng về đường tiêu hóa. Nếu bạn cảm thấy bất thường hoặc khó chịu sau khi uống nước ion kiềm, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ.

 

Lúc đầu, bắt đầu uống từ giá trị pH gần với trung tính

Chất lỏng cơ thể con người có độ pH khoảng 7,4, gần với mức trung tính. Uống nước gần giá trị này được cho là nhẹ nhàng hơn đối với cơ thể, và càng xa giá trị này, tác động của nó đối với cơ thể càng lớn.

Nước có giá trị pH cao có thể không phù hợp với cơ thể của bạn, vì vậy ban đầu, hãy uống nước ion kiềm có độ pH khoảng 8 đến 9,0, gần với mức trung tính, từng chút một. Nếu bạn uống trong khoảng hai tuần và cảm thấy không có vấn đề gì, hãy tăng dần số pH hoặc tăng lượng để điều chỉnh.

Ngoài ra, chúng tôi không khuyến khích trẻ sơ sinh dưới 1 tuổi uống nước ion kiềm, vì đường ruột của trẻ hoạt động khác với người lớn. Người ta nói rằng không có vấn đề gì trong việc uống nước ion kiềm miễn là có thể tiêu thụ thức ăn cho trẻ, nhưng khi cho trẻ uống, hãy thử xem nó diễn ra như thế nào với giá trị pH thấp hơn.

Khi nói đến vật nuôi như chó và mèo, một số người cho rằng miễn là bạn không cho chúng ăn nhiều thì không có vấn đề gì. Tuy nhiên, cũng có nguy cơ dễ tạo sỏi hơn nước máy thông thường. Không phải là bạn không thể cho thú cưng uống nước ion kiềm, nhưng nước có giá trị pH gần với mức trung tính được khuyến khích.

Website : ionkiem.org nuocuongionkiem.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm cửa hàng
028.3815.8002
Messenger
Chat trên Zalo