5 lý do tại sao bạn nên uống nhiều nước hơn (Phần 2)

Nếu không quan tâm nhiều đến mùi vị của nước, bạn có thể thêm một lát chanh, một ít chanh, vài nhánh bạc hà tươi hoặc một lát dưa chuột hoặc cam. Làm sao bạn cảm thấy hấp dẫn và khiến bạn phải uống hết.

Nước ion kiềm là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn đang cần cải thiện sức khỏe hoặc muốn có một cơ thể ít bệnh tật. Và mặc dù nước là lựa chọn thiết yếu nhưng điều thú vị là các loại nước khác có lợi cho sức khỏe (ví dụ: cà phê, trà ) cũng được tính vào lượng chất lỏng bạn uống. Nói về lợi ích, có rất nhiều lý do để uống nước mỗi ngày, nhưng dưới đây đã tóm tắt lại các lý do hàng đầu. Chúc bạn sức khỏe tốt!

Nước ion kiềm là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn đang cần cải thiện sức khỏe hoặc muốn có một cơ thể ít bệnh tật

1. Tiêu hóa đều đặn

Có một lý do khiến nó được gọi là “đi tiêu”, bởi vì ruột phải hoạt động. Đối với một số người, điều đó không phải lúc nào cũng đúng. Uống không đủ nước có liên quan đến táo bón nhiều hơn, vì vậy nước ion kiềm có thể là một câu trả lời dễ dàng cho các vấn đề về tiêu hóa.

2. Giúp Trị Nhức Đầu

Không nhận đủ chất lỏng được cho là góp phần gây ra đau đầu. Trong một thử nghiệm lâm sàng, những bệnh nhân bị đau đầu uống nhiều nước hơn (thêm 1,5 lít, tương đương với 6,3 cốc), họ đã cải thiện được các triệu chứng của mình.

3. Hiệu suất thể chất

Uống không đủ nước và bổ sung lượng nước mất đi trong khi tập thể dục (ví dụ như đổ mồ hôi) sẽ có nghĩa là hiệu suất kém hơn . Mất nước (và bổ sung đầy đủ chất điện giải, nước ion kiềm cũng là chìa khóa giúp phục hồi sức khỏe) có thể dẫn đến lưu lượng máu đến cơ bắp ít hơn, giảm cung lượng tim, sức bền kém hơn và mệt mỏi hơn. 

Bổ sung đầy đủ nước điện giải, nước ion kiềm cũng là chìa khóa giúp phục hồi sức khỏe
Bổ sung đầy đủ nước điện giải, nước ion kiềm cũng là chìa khóa giúp phục hồi sức khỏe

4. Tâm trạng và chức năng não bộ

Nghiên cứu chứng minh rằng mất nước có tác động tiêu cực đến não  , đặc biệt là tâm trạng, sự nhận thức và sự mệt mỏi.

5. Sức khỏe của mắt

Mắt của chúng ta có hàm lượng nước cao và tình trạng mất nước có liên quan đến các bệnh về mắt như khô mắt, đục thủy tinh thể và bệnh mạch máu võng mạc.Đây là động lực để uống nhiều nước hơn.

Tóm lại, uống hết, uống khi cơ thể cần thiết!

Nước là một lựa chọn quan trọng trong lối sống hàng ngày hỗ trợ sức khỏe và chức năng của mọi tế bào trong cơ thể chúng ta. Ngoài 10 lợi ích sức khỏe ở trên, nước còn tham gia vào quá trình chuyển hóa thực phẩm chúng ta tiêu thụ, vận chuyển các hợp chất khác nhau qua màng tế bào, cân bằng nhiều hoạt động khác nhau của tế bào và chức năng tuần hoàn. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm cửa hàng
028.3815.8002
Messenger
Chat trên Zalo