Công Dụng Nước Ion Kiềm (nước điện giải)

Công Dụng Nước Ion Kiềm

Khi bạn sử dung nhiều thực phẩm có tính axit như : thịt đỏ , nước ngọt , rượu , bia….. lượng axit trong cơ thể tăng lên . Cơ thể bị dư thừa axit , nhiễm axit , cơ thể mất đi tính cân bằng vốn có , sức đề kháng giảm . Nguy cơ nhiều loại bệnh thâm nhập vào cơ thể tăng lên . Rất nhiều các nghiên cứu , báo cáo khoa học nói lên thực trạng này .

Cuộc sống hiện đại ngày nay với nền tảng khoa học kỹ thuật phát triển , đời sống người dân nâng cao ,kinh tế phát triển . Nhưng đồng thời cũng kéo theo các hệ lụy ô nhiễm môi trường , ô nhiễm không khí và đặc biệt là ô nhiễm nguồn nước . Điều này thúc đẩy mọi người lựa chọn những điều tốt nhất cho cơ thể , lựa chọn các loại thực phẩm xanh , sạch và nước uống tự nhiên an toàn có lợi cho sức khỏe . Hiện nay trên thị trường nước uống tại Việt Nam xuất hiện loại nước uống ion kiềm tự nhiên giúp cơ thể khỏe mạnh và có làn da trẻ đẹp . Sau đây chúng tôi sẽ giải thích rõ ràng về tác dụng của loại nước ion kiềm này .

Nước ion kiềm là nước như thế nào ?

Nước ion kiềm hay còn gọi là Alkailine ionized water . Là loại nước được tạo ra nhờ quá trình khử điện phân , còn được gọi là nước điện giải . Nước ion kiềm không dùng bất kỳ một hóa chất nào để tạo ra độ PH cao ( độ kiềm cao )

 Công dụng của ion kiềm ở từng cấp độ PH khác nhau

1 . Nước ion kiềm có độ PH = 8,5 – 9,5

  • Nước uống 

Buổi sáng nên uống từ 2-3 ly nước ion kiềm sẽ có tác dụng tẩy rửa đường ruột và axit tồn dư trong dạ dày . So với nước máy ion kiềm không có mùi khó chịu , vị dịu nhẹ thanh hơn , sau khi uống đọng lại ở miệng một hương vị ngọt nhẹ dễ chịu .

Tác dụng rất quan trọng là sau khi ăn các loại thực phẩm có tính axit như lòng đỏ trứng gà , gạo trắng , thịt ….. nước uống ion kiềm sẽ cân bằng axit – kiềm trong cơ thể trong quá trình tiêu hóa thức ăn .

Theo tính toán của nhà khoa học , lượng nước tiêu thụ mỗi ngày tốt nhất là khoảng 45ml/1kg trọng lượng cơ thể . Có nghĩa là người có trọng lượng 60kg thì mỗi ngày cần uống 2,7 lít , nếu người 70kg thì cần uống 3,2 lít.

Nước ion kiềm – năng lượng cuộc sống
  • Nấu ăn

Nước ion kiềm là loại nước rất tốt để nấu ăn và làm tăng hương vị cả thức ăn . 

Nước ion kiềm có tính thẩm thấu cao ( do có cấu trúc phân tử nước cực nhỏ , chỉ bằng 1/3 so với nước bình thường ) nên giảm thời gian nấu và có khả năng chiết xuất các chất dinh dưỡng rất nhanh , tăng hương vị thơm ngon tự nhiên của thức ăn.

Nước kiềm tạo môi trường thuận lợi để chất dinh dưỡng thẩm thấu vào máu nhanh va để nuôi cơ thể .

Sử dụng để loại bỏ mùi hăng của hành tây , măng , khử mùi hôi của gan và các loại thịt khác bằng cách ngâm vào nước kiềm khoảng 20-30 phút .

Vo gạo bằng nước ion kiềm có thể khử các chất hóa học và thuốc trừ sâu gốc đầu bám vào vỏ hạt gạo nên cơm sẽ thơm hương vị tự nhiên và an toàn , cơm nấu bằng nước ion kiềm sẽ ngon hơn , gạo nở và chín nhanh hơn.

Nấu súp và hầm : nước ion kiềm chiết xuất hương vị và các chất dinh dưỡng rất tốt , làm cho thức ăn , các loại rau , quả , thịt cá chín nhanh hơn , mềm và vẫn giữ được độ tươi . Vì vậy có thể giảm lượng gia vị muối trong thức ăn và làm tăng hương vị tự nhiên của thực phẩm , các món ăn giữ được hương vị đặc trưng , thơm ngon hơn .

Dùng nước ion kiềm để pha chè và cafe sẽ cho màu sắc đậm đà hơn , hương vị tuyệt hảo . Với lượng sử dụng cafe hoặc trà ít hơn mà vẫn đạt được một hương vị mong muốn do khả năng chiết xuất rất mạnh của nước ion kiềm .

  • Khỏe ruột và mát da 

Khi dùng nước ion kiềm thường xuyên , khả năng bài tiết mùi hôi qua da sẽ giảm đi đáng kể . Với các phân tử hydro hủy diệt các gốc tự do mà lâu nay được xem là nguyên nhân dẫn đến việc lão hóa nhanh chóng . khả năng bài tiết hệ tiêu hóa cũng được cân bằng và dễ dàng , do tác dụng cân bằng tính kiềm axit để tạo môi trường phù hợp cho vi khuản đường ruột , giảm thiểu các chất độc hại sinh ra trong quá trình tiêu hóa và đào thải , bài tiết của cơ thể .

Khi uống nhiều nước ion kiềm có tác dụng cung cấp nước cho tế bào rất nhanh và hiệu quả , đồng thời , thanh lọc cơ thể , đào thải các chất cặn bã từ cấp độ tế bào . Do nước có kích thước nhỏ thẩm thấu nhanh nên tạo gánh nặng cho hoạt động của gan thận . Nước uống ion kiềm sẽ bài tiết rất nhanh , trong vòng khoảng 45 phút nước đã được bài tiết ra ngoài .

  • Chăm sóc cây cảnh

Tưới cây hay châm nước bình hoa bằng nước ion kiềm . Có thể kéo dài độ tươi mát của cây cảnh và cũng có thể khôi phục lại cây bị héo , bệnh . Do nước ion kiềm có cấu trúc kích thước nhỏ nên độ thẩm thấu vào các mô tế bào thực vật rất nhanh . Nước ion kiềm kích thích , cải thiện hạt giống nảy mầm và phát triển . Một số nơi tại Nhật Bản đã ứng dụng nước ion kiềm để nuôi gia súc , gia cầm đạt năng suất rất cao , chất lượng thịt , trứng có khác biệt vượt trội so với khi dùng nước máy thông thường để chăn nuôi .

Dùng trong thủ công mỹ nghệ dùng cho việc nhuộm vải và các công việc thủ công khách có sử dụng nước ion sẽ tạo nên màu sắc sống động và bền màu hơn .

2 . Nước ion kiềm PH=11,5 ( mạnh )

Nước này có độ kiềm rất cao và là chất tẩy rửa được dùng thay thế cho chất khử trùng và có tác dụng tẩy rửa làm sạch . Đây cũng là dung dịch hòa tan dầu rất tốt nên có tác dụng tẩy rửa các loại hóa chất , thuốc trừ sâu có gốc dầu tính trên bề mặt các vật dụng , trên hoa quả , thực phẩm . Vì nước kiềm mạnh PH = 11,5 không chứa hóa chất , không màu , không mùi và dễ bay hơi nên có tác dụng tẩy rửa , làm sạch rất tốt và không độc hại cho sức khỏe .

3 . Nước sạch PH = 7.0

Nước sạch là nước trung tính có độ PH = 7.0 , nước này đã được đi qua hệ thống lọc nhưng không qua quá trình điện phân nên vẫn giữ tính chất như nước sạch bình thường .ư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm cửa hàng
028.3815.8002
Messenger
Chat trên Zalo