Cặn Trắng Xuất Hiện Trong Nước Ion Kiềm Là Hiện Tượng Gì ?

Nước điện giải Ion Kiềm là một thức uống được rất nhiều người tiêu dùng thông minh lựa chọn trong thời gian gần đây. Với nhiều công dụng từ bổ sung khoáng chất đến làm đẹp, tẩy rửa thực phẩm… nước Ion Kiềm đã có mặt tại rất nhiều gia đình. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, nhiều người tiêu dùng vẫn có một thắc mắc đó là tại sao khi để lắng trong một thời gian lại có cặn trong nước kiềm. Cặn này là gì và liệu có gây ảnh hưởng đến sức khỏe hay không? Hãy cùng tìm hiểu rõ hơn trong bài viết này nhé.

Tại sao có cặn trắng trong nước I-on Kiềm?

 

Nhiều người sử dụng nước ion kiềm có đặt ra một thắc mắc, khi để nước ion kiềm trong ly (cốc) hoặc bình 19L đã khui ra sử dụng, sau một thời gian thấy những cặn trắng dưới đáy ly, đáy bình? Theo như quảng cáo và giới thiệu thì nước Ion Kiềm rất sạch, rất an toàn, vậy những cặn trắng trong nước là do đâu?

Thực tế trong các loại nước mà chúng ta vẫn hay sử dụng như nước giếng, nước suối hay nước máy đều có chứa một số thành phần quan trọng như: Kali, Photphat, Niti, đặc biệt là Canxi. Tương tự như việc cho muối vào trong nước, một thời gian sẽ thấy muối hoàn toàn hòa tan và không thể nhìn thấy được tinh thể; canxi cũng hòa tan vào cấu trúc của phân tử nước dưới dạng cacbonat. Đó là lý do mà chúng ta không thể nhìn thấy được những cặn trắng trong nước bình thường.

Khi trải qua quá trình điện giải, Canxi được giải phóng biến thành Hydroxy và kết tủa tạo thành những mảng cặn trong nước. Chúng ta không chỉ tìm thấy cặn trong nước Ion Kiềm mà với nước đun sôi, nếu để ý chúng ta sẽ nhìn thấy cặn trắng ở dưới đáy nồi hoặc đáy cốc và xuất hiện sau 6-12h dự trữ lại, vì thế các chuyên gia khuyên chúng ta nên uống nước ion kiềm tươi tại vòi từ máy hoặc vòi từ bình 19L và bảo quản kín bằng vật dụng chuyên dụng để uống khi mang đi đường để tránh tiếp xúc trao đổi với oxy trực tiếp.

Như vậy, có thể giải thích được hiện tượng cặn trong nước kiềm là do đâu mà có. Đó chính là do thành phần canxi trong nước tự nhiên, và hãy nhớ rằng, trong nước lúc nào cũng tồn tại canxi, tuy nhiên, mắt thường chúng ta không thể nhìn thấy mà thôi

Tại Nhật Bản, người Nhật sử dụng nước điện giải ion kiềm mỗi ngày. Và tuổi thọ trung bình của đất nước này cũng cao hơn nhiều quốc gia khác. Sử dụng nước với nồng độ canxi nhất định sẽ rất tốt cho cơ thể, bởi:

  • Canxi bổ sung khoáng chất có lợi cho sức khỏe, đặc biệt là với người mắc bệnh loãng xương.
  • Canxi là thành phần chính tạo nên xương, răng, móng, tóc chính là Canxi…
  • Canxi cũng chứng minh sự quan trọng của mình khi các hoạt động của cơ bắp, hệ thần kinh đều cần sự hỗ trợ của nó.
  • Đối với trẻ nhỏ, Canxi hỗ trợ kích thích tăng trưởng chiều cao cũng như điều hòa nhịp tim.
  • Nếu thiếu canxi, trẻ em có thể mắc phải bệnh như sỏi thận, tim mạch hay huyết áp cao.

Cặn trong nước kiềm mà các bạn nhìn thấy giống với cặn đọng ở đáy nồi khi đun sôi nước, đây đều là do Canxi trong nước điện phân và kết tủa lại. Canxi có nhiều lợi ích tốt cho cơ thể nên bạn không nên quá lo lắng về hiện tượng nước kiềm có cặn canxi. Hãy yên tâm sử dụng nước Ion kiềm cho các nhu cầu của gia đình bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm cửa hàng
028.3815.8002
Messenger
Chat trên Zalo